Những ngọn thác đẹp ở Bù Đăng

những ngọn thác đẹp ở Bù Đăng

Thác ở Bù Đăng không được nhiều người biết như những ngọn thác hùng vĩ của Tây Nguyên, nhưng vẫn có nét duyên riêng đầy hấp dẫn mà những ai ưa khám phá không thể bỏ qua.

Cùng xem qua những ngọn thác ở huyện Bù Đăng, Bình Phước đẹp như thế nào nhé.

Thác Đứng

Thác Đứng thuộc địa phận xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, Bình Phước. Thác cao khoảng 6m, rộng chừng 10m nằm ẩn trong màu xanh của rừng cây. Tuy thấp nhưng dòng chảy của nước không hiền hoà mà cuồn cuộn đổ xuống từ trên cao, đập mạnh vào những tảng đá dưới chân thác làm tung lên hàng ngàn bọt nước trắng xoá. Có lẽ thấm mệt sau khi buông rơi từ trên cao, dòng nước “đổi tính” hiền hoà uốn lượn quanh hàng trăm hòn đá lớn nhỏ dọc dòng DakQuotte rợp bóng mát.
Thac Dung
Thac Dung o Bu Dang
Thac Dung hien hoa

Thác Đứng…

Không nối tiếp thành hàng, cũng chẳng theo một trật tự nhất định, nhưng những tảng đá trên dòng DakQuotte cũng là chiếc cần đưa du khách qua bờ bên kia, chọn những gốc cây cổ thụ, dựa lưng nghỉ mệt, hàn huyên với bạn bè hay ngắm những cụm phong lan rừng đầy sức sống đong đưa trên những tán cây.

Thác Voi

Thác Voi thuộc Xã Đồng Nai, Bù Đăng, Bình Phước. Thác Voi cao khoảng 15m và rộng khoảng 8m. Vào mùa mưa, nước tuôn từ đỉnh thác tạo thành một màn trắng xoá, nổi bật giữa những cây cổ thụ cao lớn. Nhìn từ xa, trông như như một đám mây vờn sát đất. Bơi thuyền trên hồ, câu cá, ngắm những đàn cò bay về tổ trong bóng chiều nhập nhoạng, trong tiếng nước chảy róc rách là những điểm thu hút du khách của nơi đây.
Thác Voi
Thac Voi vao mua kho

Thác voi vào mùa khô

Ngoài ra, khi đến với thác Voi, đừng quên ghé vào làng của người S’tiêng gần đó, tìm hiểu về phong tục, lối sống hay nghe truyền thuyết về những ngọn đồi quanh thác Voi vốn được truyền tụng là do xương và ngà của hàng ngàn con voi tạo thành. Rồi xuôi vào Trảng cỏ Bàu Lạch, ngắm những triền cỏ bao la, những hồ nước thơm ngát hương sen, nghe vi vu sáo diều.

Thác Dakmok

Thác Dakmai thuộc huyện Bù Đăng, Bình Phước. Để đến được ngọn thác này, du khách phải vượt qua những đồi dốc dựng đứng, khiến người không quyết tâm sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Song ngay khi đứng trước màn nước trắng nhấp nhô trên đá, rồi đột ngột đổ xuống từ độ chênh lệch đến 15m mềm mại như dải tóc của người thiếu nữ, đứng trước hàng trăm tảng đá với hình dáng như những con thú đang ngâm mình trong dòng nước lại cảm thấy chuyến đi không uổng phí.
Thac Dakmok
Điểm nổi bật tiếp theo của Dakmok là thác không chỉ sở hữu một dòng ngọn thác duy nhất mà nhìn xa xa về phía thượng nguồn khách, sẽ thấy một dải lụa nước khác trải dài đến hơn 25m.

Nguồn: Bưu Điện Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Call Now Button