Khu du lịch Suối Lam – Bình Phước

Khu du lịch Suối Lam thuộc xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cách TP. Ðồng Xoài khoảng 10km hướng về Phước Long theo đường DT741.

Cách Sài Gòn 120km, có thể đi về trong ngày. Là địa điểm đáng khám phá đối với những người yêu vẻ đẹp hoang sơ.

Suối Lam – Khu du lịch dã ngoại lý tưởng của Bình Phước

Cách Thành phố Đồng Xoài 10km hướng về Phước Long theo đường DT741, khu du lịch Suối Lam hiền hòa luôn sẵn lòng chào đón du khách ghé thăm.

Nơi đây có một hồ nước rộng, quanh năm trong xanh in bóng những hàng cây cao su chạy thẳng tắp đến chân trời.

Đến hồ Suối Lam để thưởng ngoạn cảnh đẹp là thích thú nhất, đặc biệt lúc ráng chiều, khung cảnh hồ thật yên ắng, đẹp như tranh.

Vào buổi sáng sớm, sương bay bảng lảng trên mặt hồ được nước hồ phản chiếu tạo nên màu lam huyền ảo, vì vậy người ta gọi tên hồ là Suối Lam.

Được bao bọc bởi những cánh rừng cao su thẳng tắp ngút ngàn tầm mắt và những vạt rừng trồng lâu năm, thoạt nhìn Hồ Suối Lam hao hao giống Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt.

Mặt hồ rộng hơn 100ha luôn phẳng lặng như gương và trong xanh quanh năm. Quanh hồ có rất nhiều loài hoa dại nở, tôn vinh thêm nét đẹp nguyên sơ của hồ. Bạn có thể tham gia các tour tham quan hoặc du lịch bụi.


Buổi sáng sớm sương bay phản chiếu màu lam huyền ảo…


Mặt hồ yên ả được bao bọc bởi rừng cao su xanh bạt ngàn…

Ven hồ có những tảng đá to, rất thích hợp để ngồi buông câu. Ngoài ra du khách có thể cắm trại trong những rừng cây ven hồ, bơi hoặc chèo thuyền lênh đênh trên mặt hồ để cảm nhận vẻ đẹp, sự trong lành của thiên nhiên với những âm thanh kỳ ảo vốn có của núi rừng, đặc biệt vào lúc ráng chiều, khung cảnh hồ thật yên tĩnh, đẹp như tranh vẽ.


Nước trong xanh quanh năm…


Khung cảnh đẹp tựa một bức tranh…

Đường vào Suối Lam Bình Phước

Trong tương lai không xa, khi khu du lịch suối Cam được xây dựng, một con đường 6km được nối từ hồ suối Cam qua hồ suối Lam thì lúc này nơi đây sẽ thực sự là một điểm dừng chân lý tưởng cho khách du lịch khi đến Đồng Xoài.

Chúc các bạn có một chuyến khám phá Suối Lam thật thú vị.

Hiện khu du lịch Suối Lam đã đóng cửa, ngưng phục vụ du khách từ năm 2017, trả Suối Lam về với sự yên bình vốn có.

Hình ảnh: internet

Rate this post
Call Now Button