Chống say xe không cần dùng thuốc

Bạn là người thích đi đây đi đó, hay di chuyển bằng xe khách nhưng lại bị say xe ? Say xe làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi và rất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bạn có thể lựa chọn việc uống thuốc, tuy nhiên các mẹo sau đây sẽ giúp bạn “phẻ re” khi di chuyển quảng đường dài bằng xe khách mà không cần phải dùng đến thuốc chống say xe.

Gợi ý: Về thăm Sóc Bombo Bù Đăng nghe lại tiếng chày của người Stieng

Lựa chọn vị trí ngồi trên xe

Thông thường các vị trí trên xe không có sự khác biệt lớn, tuy nhiên nếu bạn là người dễ bị say thì nên lựa chọn các ghế phía đầu xe.

Mắt nên nhìn về hướng di chuyển của xe, hạn chế nhìn qua cửa kính hoặc các vật di chuyển quá gần lướt qua rất dễ gây chóng mặt.

Nhung cach chong say xe

Để giảm say xe khi di chuyển quảng đường dài…

Không nên sử dụng điện thoại khi ngồi xe khách

Nếu không cần thiết thì bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại, ipad hay bất cứ thiết bi di động nào khi di chuyển bằng xe khách.

Việc vừa ngồi trên xe vừa chăm chú vào màn hình điện thoại dễ làm bạn bị say hơn.

Gừng tươi giúp chống say xe

Gừng tươi rất hiệu quả trong việc chống say tàu xe, trước khi khởi hành khoảng 30 phút nên uống 1 chút gừng tươi giã nát pha với nước ấm.

Trong suốt hành trình, thỉnh thoảng nên ngậm trong miệng một lát để đảm bảo hiệu quả. Nếu không sử dụng được gừng tươi thì có thể dùng kẹo gừng.

Ngậm kẹo gừng rất tốt vì trong kẹo gừng có chất ngọt sẽ giúp người đi xe khách tăng cường tuần hoàn não bớt chóng mặt, đau đầu.

chong say xe bang gung tuoi

Gừng tươi có tác dụng chống say xe hiệu quả

Ăn nhẹ trước khi lên xe

Trước khi đi tàu xe, bạn hãy ăn một bữa ăn nhẹ, không nên ăn no hoặc uống rượu. Đi xe với cái bụng rỗng hoặc một cái bụng quá no sẽ khiến bạn khó chịu và rất dễ bị say xe.

An nhe truoc khi len xe

Bạn có thể ăn nhẹ các đồ ăn khô như bánh mì, bánh ngọt, xôi… tránh những thức ăn có nhiều nước như phở, mì, bún hay các loại đồ uống có ga.

Bánh mì làm giảm cảm giác bị say xe

Banh mi giup han che say tau xe

Bánh mì là thức ăn hữu ích đối với người dễ bị say tàu xe.

Khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

Vỏ cam, quýt chống say xe rất tốt

Vo cam quyt chong say xe rat tot

Khi có cảm giác say xe, bạn hãy dùng vỏ cam, quýt tươi hướng thẳng vào mũi rồi gập đôi vỏ về phía trong, để dầu vỏ cam, quýt bắn ra, rồi hít vào trong mũi. Cách này chống say xe rất tốt.

Cam và quýt là những loại quả rất tốt cho sức khoẻ. Tinh dầu quýt giúp an thần nhẹ làm cân bằng hệ thống thần kinh, chống co thắt dạ dày, ruột, nên bạn có thể ăn cam, quýt khi đi đường.

Xe khách Anh Danh chúc các bạn không còn say xe và có một hành trình vui vẻ, thoải mái.

Nguồn: phunutoday, yduochoc, internet

Rate this post
Call Now Button